ผ.อ.จิตอาสาพระราชทาน 904 วปร. ลงพื้นที่เมืองกรุงเก่า ติดตามการดำเนินงานโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์คลองเปรมประชากร

Highlight ข่าวเด่น 08 สิงหาคม 2562

วันที่ 8 ส.ค. 2562 ที่ บริเวณเทศบาลตำบลบางกระสั้น อำเภอบางปะอิน พลเรือเอก ปวิตร รุจิเทศ ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการใหญ่จิตอาสาพระราชทาน 904 วปร. พร้อมคณะ ลงพื้นที่ติดตามโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์ บริเวณสองฝั่งคลองเปรมประชากร ตำบลบางกระสั้น – ตำบลเชียงรากน้อย เพื่อกำหนดแนวทางในการจัดทำโครงการขุดลอกปากคลองเปรมประชากร และกำจัดผักตบชวาในบริเวณดังกล่าว

พลเรือเอก ปวิตร รุจิเทศ กล่าวว่า จากการลงพื้นที่ตรวจติดตามสองฝั่งคลองเปรมประชากร และจากสภาพภูมิประเทศจากมุมสูงแล้ว จึงมอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทำงานในรูปแบบบูรณาการร่วมกัน โดยเฉพาะการเปิดช่องทางน้ำไหล โดยนำรถแบคโฮเข้าดำเนินการ เนื่องจากพบว่าบางจุดมีสะพานข้ามคลองที่กีดขวางการไหลของน้ำและผักตบชวา คลองบางช่วงมีสภาพตื้นเขิน คันคลองบางช่วงมีระดับต่ำ พร้อมกันนี้ ได้ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนที่อยู่บริเวณดังกล่าวเข้ามาเป็นจิตอาสาดูแลหน้าบ้านของตนเอง เพราะหากทุกคนร่วมแรงร่วมใจกันแล้วเชื่อว่างานจะสำเร็จ และสามารถใช้เป็นเส้นทางระบายน้ำได้เป็นอย่างดี พร้อมย้ำ 4 จังหวัด ประกอบด้วย กรุงเทพมหานคร นนทบุรี ปทุมธานี และจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ต้องกำหนดระยะเวลาเพื่อเร่งเปิดทางน้ำให้เร็วที่สุด

ด้าน นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า จากนี้ไปหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จะต้องบูรณาการลงพื้นที่เข้าไปดูแลตลอดคลองเปรมประชากรให้เพิ่มมากขึ้น พร้อมนำรถแบคโฮเปิดช่องทางน้ำ ซึ่งก่อนหน้านี้ทางจังหวัดฯ ได้ดำเนินการอย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว พร้อมระบุ ในส่วนของชลประทานได้ปฏิบัติตามแผนแม่บท ทั้งการสร้างคันดินกั้นน้ำเกือบ 10 แห่ง พร้อมรับปากจะปรับปรุงสะพานข้ามคลองที่รุกล้ำ นอกจากนี้ ตำรวจ ทหาร ท้องถิ่น ได้เข้ามาสนับสนุนเจ้าหน้าที่ และเครื่องมืออุปกรณ์ เพื่อให้การดำเนินงานเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

ข่าวเด่น ...
ข่าวที่คุณอาจสนใจ...